600gr cá đuối
100gr lá tía tô
2 tép sả
3 tép tỏi
Ớt hiểm xanh
2 muỗng cà phê hạt nêm
2 muỗng cà phê đường
Muối trắng
Muối ớt chanh
- Cá đuối rửa sạch, để ráo nước. Xắt cá đuối thành từng miếng dài vừa ăn.
- Tía tô nhặt từng lá, rửa sạch, để ráo. Sả xắt lát mỏng, bằm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt hiểm xanh băm nhuyễn.
- Cho ½ muối, ớt băm trộn đều rồi rang trên chảo nhỏ đến khi muối khô lại. Ướp cá đuối với ít muối ớt vừa rang, sả băm, tỏi băm, đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm để khoảng 15 phút cho cá thấm.
- Trải một lớp giấy bạc, lót lá tía tô bên dưới, xếp cá đã ướp lên trên, gói kín lại cho vào lò nướng chín. Cá chín, xếp ra đĩa, thưởng thức kèm muối ớt chanh.
Mách nhỏ:
Để khử mùi tanh, nồng của cá đuối, ở khâu sơ chế nên rửa cá qua rượu trắng cho bớt mùi rồi xắt thành miếng vừa ăn.
Chúc bạn có một món cá nướng thật ngon miệng!
Theo hanhphucgiadinh.vn