- 100g đậu đũa
- 100g củ năng
- 1 củ cà rốt
- 50g nấm rơm
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
Có thể luộc sơ đậu đũa, cà rốt trước khi xào để rau củ có màu sắc đẹp hơn. Nếu luộc sơ thì không nên xào quá chín, rau củ sẽ nhăn, mất ngon.
- 100g củ năng
- 1 củ cà rốt
- 50g nấm rơm
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Củ năng và cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu lớn.
- Nấm rơm ngâm nước muối khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch, cắt gốc, chẻ đôi.
- Làm nóng chảo dầu, cho đậu đũa, củ năng, cà rốt, nấm rơm vào xào, nêm nước tương, hạt nêm, đường, dầu hào vừa ăn.
- Xào chín tắt bếp. Múc đậu đũa xào củ năng ra đĩa, chấm kèm nước tương và ớt xắt lát.
Có thể luộc sơ đậu đũa, cà rốt trước khi xào để rau củ có màu sắc đẹp hơn. Nếu luộc sơ thì không nên xào quá chín, rau củ sẽ nhăn, mất ngon.
Theo monngonviet.net