- 1 con cá basa (500g)
- 3 quả cà chua
- 2 cọng hành lá
- 2 củ hành tím
- Ớt băm
- Xà lách, rau thơm, dưa leo
- Muối, đường, dầu điều, nước mắm
- Sốt mayonnaise
- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ. Hành tím cắt lát. Cà chua 2 trái băm nhỏ, 1 trái bỏ hạt cắt lát mỏng.
- Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt lát mỏng.
- Cá saba làm sạch, cắt đôi, khứa trên mình cá để ướp gia vị thấm hơm.
- Ướp 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, 1 muỗng nhỏ ớt băm, đầu hành lá băm, để thấm.
- Phi thơm hành tím, xào cà chua băm rồi cho cá vào trở đều 2 mặt cho săn, thêm 1 chén nước ấm, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nấu lửa nhỏ trong 10 phút cho nước sánh lại, giảm lửa.
- Thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise vào đảo đều, tắt bếp.
- Cho cá ra dĩa, dùng với cơm kèm rau sống, dưa leo, cà chua.
Mách nhỏ:
- Cho cá vào kho trước khi cho nước để cá săn thịt và không bị bể.
- Sốt mayonnaise giúp nước xốt có độ sánh, màu đẹp và tăng hương vị cho món ăn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo hanhphucgiadinh.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét