Nguyên liệu
1 Bao tử heo, 1 tim heo, 1 lưỡi heo, 2 lổ tai heo, 4 muỗng súp rượu mai quế lộ nếu có
2 muỗng bột năng.dầu mè, nước dừa ,muối tiêu ,đường ,bột ngọt, xì dầu ,tỏi băm.
Các bước thực hiện
1. Cho 1 muỗng bột năng, 1 muỗng rượu chà lên ào bao tử heo, thêm muối vào chà sạch và rửa kỷ nhiều lần.
Sau đó trụng sơ với nước sôi.Vớt ra cạo và rửa cho sạch .Cho bao tử vào soang chế vào 2 chén nước , 1 muỗng súp rượu, tí xíu muối .Thêm vào hạt nêm tỏi và luộc cho chín, vót ra để ráo nước
2. Lổ tai heo cạo rửa sạch.Tim heo rửa sạch cắt đôi,trụng với nước sôi.
Lưỡi heo trụng với nước sôi và cạo sạch
3. Cho vào soang nước dừa , bột ngọt, rượu ,xì dầu,đường ,nấu cho sôi.Cho tất cả bao tử ,lưỡi ,tim heo và lổ tai vào nấu .Nêm nếm cho vừa ăn và nấu chín mềm, khi còn sệt sệt là ok
Khi nào ăn phết dầu mè lên cho thơm
1 Bao tử heo, 1 tim heo, 1 lưỡi heo, 2 lổ tai heo, 4 muỗng súp rượu mai quế lộ nếu có
2 muỗng bột năng.dầu mè, nước dừa ,muối tiêu ,đường ,bột ngọt, xì dầu ,tỏi băm.
Các bước thực hiện
1. Cho 1 muỗng bột năng, 1 muỗng rượu chà lên ào bao tử heo, thêm muối vào chà sạch và rửa kỷ nhiều lần.
Sau đó trụng sơ với nước sôi.Vớt ra cạo và rửa cho sạch .Cho bao tử vào soang chế vào 2 chén nước , 1 muỗng súp rượu, tí xíu muối .Thêm vào hạt nêm tỏi và luộc cho chín, vót ra để ráo nước
2. Lổ tai heo cạo rửa sạch.Tim heo rửa sạch cắt đôi,trụng với nước sôi.
Lưỡi heo trụng với nước sôi và cạo sạch
3. Cho vào soang nước dừa , bột ngọt, rượu ,xì dầu,đường ,nấu cho sôi.Cho tất cả bao tử ,lưỡi ,tim heo và lổ tai vào nấu .Nêm nếm cho vừa ăn và nấu chín mềm, khi còn sệt sệt là ok
Khi nào ăn phết dầu mè lên cho thơm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét