Nguyên liệu:
· 6 miếng thịt gà đùi không xương
· 2 muỗng canh nước xì dầu
· 1 muỗng canh nước tương đen
· 2 muỗng canh đường
· 2 muỗng canh rượu trắng
· 50 ml nước dừa tươi
· Vừng
Cách nấu:
Gà rửa sạch. Khứa vài đường ở phần thịt.
Bắc chảo lên bếp (không cho dầu). Cho từng miếng gà vào nướng chảo với lửa vừa.
Khi gà vàng hai mặt, thì cho hết các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ vừng) vào rim với lửa nhỏ và nhớ trở mặt thịt cho gà cho có màu nâu đều.
Trộn xì dầu, đường, nước tương đen, rượu trắng, nước dừa vào trong một bát. Đợi thịt gà rán vàng hai mặt thì đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo thịt gà.
Khi nước sốt sệt lại bạn rắc mè lên rim 2 phút nữa là tắt bếp. Thịt gà xá xíu không cầu kỳ nhưng ăn rất trôi cơm.
Gà xá xíu là món ăn đầy hấp dẫn chỉ bắt gặp trong nhà hàng thì nay món ăn đầy thú vị này sẽ đến với gia đình của bạn rồi, cùng vào bếp để thực hiện ngay thực đơn đầy lạ mắt ngon miệng với món gà xá xíu này để đem đến bữa ăn tuyệt vời cho gia đình của bạn những ngày đầu tuần nhé!
Món gà xá xíu có vị ngòn ngọt đặc trưng, rất hợp để ăn cơm vào mùa nóng lắm nhé!
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thịt gà xá xíu!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét