Chúc Quý khách một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!

Note Đóng lại

Hướng dẫn làm món "Cà tím nướng sốt thịt bằm"

comcuti - Sau đây quán Cu Tí xin hướng dẫn các bạn làm món cà tím nướng sốt thịt bằm, đây là 1 món ngon, bổ dưỡng, chế biến đơn giản, hàng tuần quán đều có trong thực đơn hàng tuần. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!



Nguyên liệu:

- Cà tím : 2 quả
- Hành xanh: 4 nhánh cho phần mỡ hành + 2 nhành cho phần sốt cà chua.
- Mỡ lợn ( hoặc dầu ăn )
- Thịt lợn băm ướp với bột canh, tiêu đen và chút mắm.
- 1 quả cà chua
- Gia vị

Cách làm:

- Cắt dọc quả cà làm 8-10 phần. Ngâm qua nước muối. Để ráo nước, bọc giấy bạc và cho vào lò nướng. Khoảng 10 phút là được.

Làm mỡ hành: 

Phần hành trắng thái nhỏ, phi cùng với dầu ăn ( mỡ ) cho thơm.

Khi cà chính cho ra đĩa xếp thành từng lớp, dưới mỡ hành từng lớp một.

Làm sốt thịt:

Phi thơm hành với dầu ăn.

Cho thịt băm vào đảo đều. Cho thêm cà chua đảo cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đổ sốt thịt băm lên lớp trên cùng. Khi ăn rút từng miếng cà ra một. Sốt sẽ rơi xuống dưới.

Kính chúc Quý khách ngon miệng!

Tham khảo Pikatru

Quán cơm CU TÍ chuyên cung cấp cơm trưa văn phòng với giá bình dân. Thực đơn được thay đổi mỗi ngày luôn đảm bảo 100% đạt vệ sinh an toàn tuyệt đối, món ăn ngon, được chế biến bằng Rau củ quả tươi sạch, thịt cá tươi sống mua trong ngày không sử dụng chất bảo quản. Một phần ăn bao gồm: 1 món mặn, 1 món xào, canh, rau sống, trái cây, luôn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho 1 ngày làm việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét