· 1 con vịt tơ (khoảng 2,5kg)
· 2 hũ chao trung (loại có ớt)
· 2 củ khoai môn cao lớn (hoặc 1,5kg khoai sọ dẻo)
· 2 trái dừa tươi - 1 củ gừng
· Rau muống - Cải bẹ xanh - Hẹ lá
Sơ chế:
Làm cho sạch vịt, bạn nhớ lấy 2 cục hôi ngay ở phao câu vịt nếu bỏ sót điều này thì sẽ rất hôi và không ăn được.
Băm gừng nhuyễn + 1 ít rượu trắng trộn đều chà sát vào toàn bộ da vịt để khử mùi đặc trưng của vịt.
Rửa sạch vịt một lần nữa. Chặt vịt ra thành từng miếng vừa đủ ăn, sau đó đem thịt vịt vào thố để ướp gia vị.
Cách nấu:
Ướp thịt vịt với ½ hũ chao, hành tỏi bằm, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngọt để 30’.
Xào thịt vịt đã ướp cho săn, châm ½ hủ chao còn lại, đổ nước dừa vào, châm thêm nước nếu thiếu, vớt bọt kỹ, nêm lại vừa ăn
Khoai môn cắt miếng lớn, nấu vịt gần mềm cho vào nấu chin.
Hủ chao còn lại nêm vào chút đường, ớt satế để ra chén chấm thịt vịt.Mì sợi luộc ăn kèm lẩu vịt, cải xanh – rau muống – hẹ nhúng nước lẩu
Mách nhỏ:
Chọn con vịt vừa nếu vịt nhỏ quá sẽ bị hôi lông, khi mua chúng ta bóp ức vịt thấy to rắn chắc là ngon vì vịt mập thịt nhiều. Nếu muốn kỹ hơn, bạn vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh như thế sẽ có món lẩu vịt nấu chao hoàn hảo đấy!
Chọn chao đỏ hay chao trắng đều ngon nhưng phải chọn chao cũ, chao nổi lên trên thì mới có độ béo hơn.
Chọn dừa bạn đừng nên chọn nhưng trái dừa đã ngâm hóa chất trắng tươi không tốt cho sức khỏe, nên chọn nhưng trái dừa thiên nhiên trông xấu xí mà rất an toàn nha.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét