Nguyên liệu:
- 2 đùi gà
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột cà ri
- ¼ muỗng cà phê muối
- Vài lát chanh
- Xà lách ăn kèm
Thực hiện:
Trộn đều bột nghệ, bột cà ri, muối (nếu có bột nêm bạn có thể dùng bột nêm thay muối). Đùi gà rửa sạch thấm cho ráo nước.
Dùng dao cắt xéo vài đường trên đùi gà để nguyên liệu ướp nhanh thấm. Thoa đều nguyên liệu bột nghệ, cà ri lên. Chờ cho thấm khoảng 15 – 30 phút.
Cho lên khay nướng, thêm vài lát chanh và nướng nhiệt độ 200ºC khoảng 8 - 10 phút.
Cắt nhỏ cho dễ ăn hay để nguyên tùy thích, dùng kèm với rau xà lách, cơm chấm với nước tương tùy thích.
Mình không dùng dầu ăn vì khi nướng gà sẽ ra mỡ; nếu các bạn thấy gà không quá béo thì thêm chút xíu dầu ăn lên gà trước khi nướng.
Thời gian nướng có thể lâu hơn nếu đùi gà to.
Phần nêm nếm các bạn có thể thêm bớt tùy khẩu vị.
Chanh có thể không cần cho lên gà cũng không ảnh hưởng gì.
Theo afamily.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét