Nguyên liệu:
· 300 g sườn non
· 150 g cà rốt
· 100 g hạt sen
· 50 g nấm đông cô
· Hành lá
· Ngò rí
Cách nấu:
Bước đầu tiên bạn cần sơ chế sườn sạch trước khi hầm nấu canh. Sườn rửa sạch, sau đó bắt lên bếp một nồi nước 250ml cho thêm chút muối. Khi nước trong nồi sôi, bỏ sườn vào cho nước sôi khoảng 2 phút thì vớt sườn ra, bỏ nước trụng đi.
Bắt một nồi nước 700 mlnước lên bếp, đợi khi nước sôi bỏ sườn đã sơ chế lúc đầu vào. Hầm sườn khoảng 30 phút cho nước dùng ngọt.
Nấm đông cô ngâm cho mềm.
Cà rốt thái thành khúc.
Sau 30 phút hầm, sườn vừa chín mềm thì bỏ cà rốt, hạt sen, nấm đông cô vào.
Nấu thêm 10 phút để hạt sen, cà rốt chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, lấy canh ra bát trang trí thêm hành ngò cho thêm phần bắt mắt.
Một món canh ngon ngọt từ sườn, thanh mát, thơm nhẹ từ hạt sen, đầy màu sắc sẽ luôn làm cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị. Ngoài ra hạt sen có tác dụng kích thích ăn ngon, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, dưỡng thần, tăng khí huyết, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Món canh sườn tam sắc có hạt sen sẽ rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn đấy!
Với món canh sườn nấu nấm, bạn dùng với cơm cũng ngon mà với bánh mỳ cũng tuyệt!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn tam sắc này nhé!
Cảm ơn tác giả vì bài viết rất hay. Bạn tham khảo cách làm sữa chua vải tại https://smoothiedays.com/cach-lam-sua-chua-vai/ nhé
Trả lờiXóa