Nguyên liệu:
· 1 củ hành tây to
· Vài miếng thịt gà luộc
· 1 mớ rau râm
· 1 quả chanh
· Gia vị: đường, bột ngọt, muối, hạt nêm
· Tiêu và ít nước mắm
Cách nấu:
Hành tây bóc vỏ, xắt lát theo chiều ngang
Ngâm hành tây đã thái vào nước lạnh có cho vài cục đá, để vài phút rồi rửa qua, để ráo nước
Trong 1 tô lớn, cho hành tây vào trộn với 5 muỗng cà phê đường.
Thêm nước cốt từ ½ quả chanh vào tô hành. Nếu không theo tỉ lệ nhất định bạn hãy cố gắng ướp sao cho thật nhiều ngọt và ít chua nhé. Làm như vậy hành tây sẽ không bị hăng và vẫn giòn, nếu nhiều giấm hoặc nước cốt chanh quá hành sẽ bị mềm và nhũn.
Trong lúc chờ ướp nước hành tây với cốt chanh và đường thì xé thịt gà. Phần da lấy dao thái miếng sợi vừa ăn. Ướp thịt gà với ít muối, đường, bột ngọt, nước cốt của ½ quả chanh. Lấy tay bóp kỹ cho thịt gà ngấm gia vị.
Thái nhỏ rau râm.
Trộn đều thịt gà, hành tây và rau râm, nêm với chút xíu nước mắm và hạt tiêu là xong.
Với cách làm gỏi gà xé phay như thế này, bạn có thể yên tâm là hành tây rất giòn, ngon, không bị hăng và bạn cũng không phải cố gắng để thái hành thật mỏng.
Món này ăn thì cực ngon và rất dễ ăn, chẳng thấy ngán tí nào cả. Cả nhà hãy thử đổi món gà công nghiệp quen thuộc với cách này xem sao nhé. Món này cũng có thể ăn theo kiểu cuốn với rau sống ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét