Chúc Quý khách một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!

Note Đóng lại

Hướng dẫn làm món: "Ếch Chiên Nước Mắm"

Comcuti - Cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ có món ếch chiên nước mắm ngon tuyệt để nhâm nhi.

Chiên với nước mắm là cách làm phổ biến của nhiều nguyên liệu chính khác nhau như thịt gà chiên mắm, thịt heo chiên mắm, lươn chiên mắm… Tuy nhiên không phải món nào cũng có phương pháp chế biến giống nhau. Sau đây là cách làm ếch chiên nước mắm ngon ăn hoài không ngán.



Nguyên liệu:

· 500g thịt ếch

· Hành lá

· Nửa củ hành tây

· 3 tép tỏi

· Nước mắm, đường, bột ngọt

· Chanh, muối, tiêu, dầu ăn


Cách nấu:

Sau khi làm thịt ếch bỏ các bộ phận không cần thiết, cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

Chặt thịt ếch ra thành miếng vừa ăn.

Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay.

Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu trên lửa to. Cho ếch vào chiên, đến khi vàng đều thì vớt ra.

Băm nhỏ tỏi, phi vàng trong một cái chảo khác hoặc bỏ bớt dầu trong chảo vừa chiên chừa lại lượng dầu đủ phi tỏi. Cho hai muỗng canh đường, một muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm, hành lá, hành tây và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.

Trộn đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt ếch.

Múc thịt ếch ra dĩa, rắc một ít tiêu lên trên. Ếch chiên mắm ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn cùng rau sống.

Món ếch chiên nước mắm siêu đơn giản mà ăn rất ngon cơm, bạn hãy thử nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Quán cơm CU TÍ chuyên cung cấp cơm trưa văn phòng với giá bình dân. Thực đơn được thay đổi mỗi ngày luôn đảm bảo 100% đạt vệ sinh an toàn tuyệt đối, món ăn ngon, được chế biến bằng Rau củ quả tươi sạch, thịt cá tươi sống mua trong ngày không sử dụng chất bảo quản. Một phần ăn bao gồm: 1 món mặn, 1 món xào, canh, rau sống, trái cây, luôn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho 1 ngày làm việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét