Chúc Quý khách một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!

Note Đóng lại

Hướng dẫn làm món: "Khổ Qua Kho Chay"

Comcuti - Dành cho những dịp chay sắp tới, Cu Tí xin được giới thiệu đến các bạn món Khổ qua kho chay thơm ngon, đậm đà và rất đẹp mắt này.



Nguyên liệu:

· Khổ qua to: 2 trái

· Đậu hũ trắng: 1 miếng

· Nấm mèo: 3 tai

· Bún tàu: 2 lọn

· Nước dừa tươi: 1 chén

· Hành boaro phi: 2M

· Muối, đường, bột năng

· Dầu ăn, ớt hiểm

· Nước tương

· Bột ngọt


Cách nấu:

1. Sơ chế:

Khổ qua rửa sạch, cắt khúc 1.5cm, bỏ ruột. Ớt hiểm đập dập. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.

Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo, bún tàu, 1m bột năng, 2M boaro phi vàng, 1/2m muối, 1/2m đường, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt, nhồi nhân vào khổ qua.

Pha hỗn hợp 2M nước tương, 1M đường, 1m bột ngọt, 1/5m muối.

2. Kho:

Chiên áp chảo khổ qua đến khi rám mặt, rồi cho hỗn hợp nước tương vào, kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt hiểm đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước xâm xấp là được.

3. Cách dùng:

Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt hiểm, rưới thêm nước kho và boaro phi.

Mách nhỏ:

Chiên khổ qua giúp khổ qua săn mặt, không bị bở, nhân kết dính.

Vị cay trong món ăn làm giảm cảm giác đắng của khổ qua.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Quán cơm CU TÍ chuyên cung cấp cơm trưa văn phòng với giá bình dân. Thực đơn được thay đổi mỗi ngày luôn đảm bảo 100% đạt vệ sinh an toàn tuyệt đối, món ăn ngon, được chế biến bằng Rau củ quả tươi sạch, thịt cá tươi sống mua trong ngày không sử dụng chất bảo quản. Một phần ăn bao gồm: 1 món mặn, 1 món xào, canh, rau sống, trái cây, luôn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho 1 ngày làm việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét