Nguyên liệu:
· Khổ qua to: 2 trái
· Đậu hũ trắng: 1 miếng
· Nấm mèo: 3 tai
· Bún tàu: 2 lọn
· Nước dừa tươi: 1 chén
· Hành boaro phi: 2M
· Muối, đường, bột năng
· Dầu ăn, ớt hiểm
· Nước tương
· Bột ngọt
Cách nấu:
1. Sơ chế:
Khổ qua rửa sạch, cắt khúc 1.5cm, bỏ ruột. Ớt hiểm đập dập. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo, bún tàu, 1m bột năng, 2M boaro phi vàng, 1/2m muối, 1/2m đường, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt, nhồi nhân vào khổ qua.
Pha hỗn hợp 2M nước tương, 1M đường, 1m bột ngọt, 1/5m muối.
2. Kho:
Chiên áp chảo khổ qua đến khi rám mặt, rồi cho hỗn hợp nước tương vào, kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt hiểm đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước xâm xấp là được.
3. Cách dùng:
Mách nhỏ:
Chiên khổ qua giúp khổ qua săn mặt, không bị bở, nhân kết dính.
Vị cay trong món ăn làm giảm cảm giác đắng của khổ qua.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét