Chúc Quý khách một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!

Note Đóng lại

Canh bí rợ viên chay

comcuti - Món này đã làm lâu lắm rồi. Cách làm hơi cầu kỳ, thật ra mình có thể nấu canh bí rợ đơn giản bằng cách cắt bí và tàu hủ thành miếng vuông rồi thả vô nồi canh cũng được.


Nguyên liệu:

1 trái bí rợ nhỏ, hấp 20 phút
1 hộp tàu hủ loại cứng
Bột mì căn
Nấm trắng, xắt lát
Đường
Muối
Tiêu


Cách làm: 

1. Hấp nguyên trái bí khoảng 20 phút
2. Trong khi hấp bí, mình làm tàu hủ vò viên
3. Bóp nát tàu hủ, trộn gia vị
4. Rắc bột mì căn vào sao cho vò viên được
5. Vò viên cho vào khuôn hấp 20 phút
6. Bắt nồi lên bếp, lửa cao, cho dầu chờ nóng, khử gừng, xào nấm cho thơm, nêm muối
7. Cho nước vào đầy khoảng nửa nồi, nấu sôi
8. Bí hấp chín, gọt vỏ, bổ đôi bỏ ruột, dùng muỗng tròn múc từng viên bí ra dĩa


9. Thả vô nồi canh, chờ sôi, nêm lại cho vừa ăn, bí ngọt lắm nên chỉ cần muối là được rồi
10. Canh bí rợ ăn với cơm và nước tương dầm ớt là ngon lắm.

Chúc các bạn nấu canh bí rợ viên chay thành công.


Nam Mô A Di Đà Phật


Diệu Sương

Theo amthucchay.org

Quán cơm CU TÍ chuyên cung cấp cơm trưa văn phòng với giá bình dân. Thực đơn được thay đổi mỗi ngày luôn đảm bảo 100% đạt vệ sinh an toàn tuyệt đối, món ăn ngon, được chế biến bằng Rau củ quả tươi sạch, thịt cá tươi sống mua trong ngày không sử dụng chất bảo quản. Một phần ăn bao gồm: 1 món mặn, 1 món xào, canh, rau sống, trái cây, luôn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho 1 ngày làm việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét